Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng - Cover.

Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng

Với cách làm này, thịt cua ngon ngọt hòa thơm hòa quyện với vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn xong cũng phải thích mê. Cách làm cua rang me cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo những bước dưới đây sẽ có ngay một đĩa cua rang me ngon đúng chuẩn để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Cùng thử ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm cua rang me

– Cua biển: 3 con

– Tỏi: 4 tép

– Hành tây: 1 củ

– Bột năng: 1 muỗng canh

– Me chua: 1/2 chén

– Hạt nêm: 3 muỗng cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Ớt: 2 trái

– Đường trắng: 1 muỗng canh

Cách làm cua thịt rang me chua ngọt hấp dẫn

Bước 1:

Cua sau khi mua về thì đem rửa sạch, tách bỏ phần mai cua lấy phần thịt, cắt làm đôi. Sau đó dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua ra một bát con. Riêng phần càng cua thì đập cho hơi dập để cho các gia vị được ngấm đều vào phần thịt trong càng.

Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng - ảnh 1.
Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng – ảnh 1.

Bước 2:

Cho cua đã sơ chế vào một cái tô đủ rộng, nêm thêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê hạt tiêu rồi dùng đũa đảo nhẹ và để ướp khoảng 30 phút cho thịt cua ngấm đều gia vị. Cho me vào trong chén nước nóng, dùng muỗng đánh cho nhuyễn. Rồi dùng rây lọc khoảng ¾ chén nước cốt me và loại bỏ hạt.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp đun nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, đổ nước me vào, nêm thêm với 1 muỗng canh đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều rồi đun hỗn hợp cho đến khi sôi thì cho thêm ớt tươi cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bước 4:

Dùng 1 cái chảo khác đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Cho phần cua đã ướp vào xào sơ. Đến khi cua chuyển màu hơi đỏ thì trút nước sốt me vào đảo đều.

Bước 5:

Hòa tan bột năng với ½ chén nước rồi từ từ đổ vào phần bột để tạo được độ sánh, khuấy đều để cho bột không bị vón cục. Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn, bạn cho cua vào xóc để và đun nhỏ lửa trong vòng 5 – 7 phút.

Bước 6:

Đặt một chảo khác lên bếp đun nóng với ½ muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm nhuyễn, sau đó đổ gạch cua vào chảo thịt cua, đảo đều khoảng 2 phút nữa là được.

Sau khi hoàn tất thì xếp cua lên đĩa, rưới phần gạch cua lên trên và ăn cùng cơm nóng hoặc ăn với bánh mì chấm nước sốt me chua ngọt rất hấp dẫn.

Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng - ảnh 2.
Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với công thức làm cua rang me này nhé.

Bình luận về bài viết này

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.